• Những bến đò sông nước, cánh đồng lúa trải dài, cánh cò bay thẳng tắp… bức tranh dân giã về cuộc sống của vùng quê Nam Bộ. Lấy bối cảnh bến đò ngang của xóm cù lao, bộ phim Cù Lao Lúa miêu tả về cuộc sống đời thường của những con người nơi đây, không chỉ là lòng yêu quê hương mà còn là tình cảm đôi lứa với bao trắc trở. Nhưng cuối cùng, sau bao thăng trầm, hạnh phúc cũng mỉm cười với họ.

  Cù Lao Lúa bộ phim với sự góp mặt của những gương mặt tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam gồm Lý Hùng, Phương Khánh, Thúy Diễm, Hạnh Quỳnh, Đình Hiếu, Kim Huyền…

  Lý Hùng trong vai Danh (Bác sĩ ở thành phố)

  Phương Khánh trong vai Lụa (Y tá ở vùng quê)

  Thúy Diễm trong vai Kiều (vợ cũ Danh)

  Hạnh Quỳnh trong vai Ba Của (mẹ Lụa)

  Đình Hiếu trong vai Hai Ruộng (anh trai Lụa)

  Kim Huyền trong vai Năm Hiền (bà mụ vườn)

  Nam Bộ là vùng đất nổi tiếng với sông nước, với những ruộng lúa cò bay thẳng cánh, cùng với đó là những bến đò vắng người qua lại. Bộ phim Cù Lao Lúa lột tả đầy đủ cuộc sống của những con người nơi làng quê chân chất, giản dị trong thời đại mới ngày nay.

  Câu chuyện bắt đầu bằng việc Danh, một bác sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn quyết định trở về quê nội để công tác sau cuộc sống hôn nhân đổ vỡ với Kiều. Với mong muốn được chăm sóc sức khỏe cho bà con nơi đây được tốt nhất, anh đã từ bỏ tất cả để trở về. Tại quê nhà, anh làm việc tại một trạm y tế nhỏ, cũng tại đây anh đã gặp và làm quen với cô ý tá tốt bụng là Lụa. Hai người dần dần nảy sinh tình cảm với nhau và có ý định tiến tới hôn nhân.

  Tuy nhiên, mối tình hạnh phúc ấy lại gặp trắc trở bởi sự phản đối của bà Ba Của, mẹ của Lụa và Hai Ruộng, anh trai của Lụa. Chưa hết, chuyện tình cảm của hai người còn bị phá rối bởi Kiều, vợ cũ của Danh và bà mụ làm vườn Năm Hiền. Sau tất cả, tình yêu mãnh liệt của Danh và Lụa cũng đã có một cái kết tuyệt vời.

  Không chỉ mối tình của Danh và Lụa được lột tả sống động, Cù Lao Lúa còn là nơi diễn tả về tình yêu của Hai Ruộng và Mận, một cô gái sớm mồ côi mẹ. Vậy nhưng, Hai Ruộng với bản tính ăn chơi đua đòi, có thói gia trưởng đã nhiều lần khiến Mận phải đau khổ. Nhưng cuối cùng, Hai Ruộng đã nhận ra lỗi lầm, hướng thiện tu chí và sống cuộc sống hạnh phúc cùng với Mận.

  Cù Lao Lúa còn là bộ phim khắc họa nên những mảng màu đa dạng của cuộc sống nơi đây. Có Từ Đò, Bảy Rắn… những người nông dân thật thà, giàu tình cảm. Hình tượng người nữ quyền giới trung lưu cũng được lột tả qua hình tượng bà Ba Của. Ngoài ra, bộ phim cũng thêu dệt lên những mảng tối của xã hội, đó là những Kiều, Năm Hiền, Sáu Chảnh, Tư Thời… Bằng sự đố kỵ, ghen ghét họ đã làm đảo lộn cuộc sống nơi đây với những mánh khóe tinh vi.

  Đúc kết lại, Cù Lao Lúa là bức tranh đa chiều về cuộc sống của những con người vùng quê Nam Bộ. Nơi chứa đựng về văn hóa, phong tục, tập quán của con người sông nước bình dị mà sâu lắng.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống của vùng quê Nam Bộ, những con người tuy mộc mạc, chân chất nhưng đậm chất tình người thì Cù Lao Lúa là một bộ phim rất đáng để xem.

  Bài Viết Liên Quan

  Tân Lan Lăng Vương Phi – Bảo kiếm và Bi kịch tình tay 3
  15/10/2019

  Tân Lan Lăng Vương Phi được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết mang tên The Royal Prince of Orchid Hills, bộ phim kể về truyền thuyết của thanh kiếm mà được cho là có khả năng thống nhất đất nước khi ai đó sở hữu nó. Bắt đầu từ cô gái có tên là Nguyên […]


  Đại mạc kỳ duyên – Vòng xoáy tình yêu và những mối hận thù
  28/09/2019

  Đại mạc kỳ duyên hay Kỳ duyên trong gió là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại mạc dao của nhà văn Đồng Hoa kể về mối tình tay 3 và những nỗi thù hận truyền kiếp.  Đại mạc kỳ duyên lấy bối cảnh thời Tây Hán, triều đại Hán Vũ Đế xoay […]


  Tình không thay đổi – Câu chuyện tình đa màu sắc
  25/09/2019

  Nếu cuộc sống này đối với bạn rất vô vị, thì hãy nhìn lại và tự nhắc nhủ bản thân, rằng tình yêu là thứ cảm xúc sẽ giúp bạn hóa giải mọi thứ. Khi cay đắng, khi tuyệt vọng, khi mơ hồ, tình yêu là sợi dây vô hình giúp bạn vực dậy sau […]


  Bảo vật thần y – Cuộc chiến vương quyền và những mưu đồ đoạt nước
  25/09/2019

  Bảo vật thần y là bức tranh tổng thể về cuộc chiến tranh giành vương quyền, địa vị cùng những mưu lợi cá nhân giữa người với người. Họ sẵn sàng bán rẻ tình thâm chỉ vì quyền lợi của mình. Đó cũng là câu chuyện về An Toàn Đạo, một thần y chuyên tâm […]