• Đại mạc kỳ duyên hay Kỳ duyên trong gió là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại mạc dao của nhà văn Đồng Hoa kể về mối tình tay 3 và những nỗi thù hận truyền kiếp. 

  Đại mạc kỳ duyên lấy bối cảnh thời Tây Hán, triều đại Hán Vũ Đế xoay quanh cuộc sống và tình yêu của cô nàng Ngọc Cẩn (Lưu Thi Thi thể hiện). Khi còn nhỏ, Ngọc Cẩn được một bầy sói tha về nuôi dưỡng. Một lần, Ngọc Cẩn vô tình cứu được người đàn ông người Hán dưới trướng Thiền Vu Hung Nô Tây Vực. Từ đây, cô được ông nhận nuôi, cùng lớn lên với các vương tử Hung Nô. Khi Hung Nô xảy ra binh biến, Ngọc Cẩn bị bắt tới Trường An. Trên đường đi, cô gặp gỡ hai anh chàng với tính cách khá đối lập – Mạnh Cửu (Hồ Ca) hiền lành, nho nhã và Hoắc Khứ Bệnh (Bành Vu Yến) mạnh mẽ, kiêu hùng. Cũng từ đây, ba người bị cuốn vào vòng xoáy tình cảm, ân oán tình thù.
  Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Bành Vu Yến….

  Nội dung cốt truyện tiểu thuyết Đại Mạc Dao

  Chuyện bắt đầu từ lúc Thái phó của Yết tộc gặp nạn trên sa mạc Qua Bích và được một “cô bé sói” cứu mạng. Cô bé mồ côi cha mẹ, không biết thân phận, tên tuổi, không biết nói tiếng người, được sói nuôi dưỡng, lớn lên giữa bầy sói và có tính hoang của loài dã thú. Sau khi được cứu sống, ông đem cô bé về Yết tộc nuôi dưỡng và thuần tánh cô trờ lại thành một con người. Cô bé được đặt tên là Ngọc Cẩn. Ngọc Cẩn được cha thương yêu nuôi dưỡng, không chỉ dạy ăn nói, lễ nghĩa mà còn dạy đọc sách, viết chữ. Ông xem cô thực như con gái của chính mình, hết lòng dưỡng dục chăm sóc. Cha của Ngọc Cẩn gốc là người Hán nên từ nhỏ đã dạy cho cô kiến thức của người Hán, mong muốn một ngày mang cô trở lại Hán triều, về Trường An (thành Kiến An).

  Ngọc Cẩn sống hạnh phúc cùng cha một khoản thời gian và có một ký ức đẹp với Tả Cốc Lễ vương gia Hồ Vĩ Lập của Yết tộc, thái tử Yết tộc là Vu Đan cùng với Kim Nhật Đê, Mục Đạt Đoá. Nhưng đời người mộng không dài, Yết tộc chính biến, thái tử Vu Đan bị truy sát, cha của Ngọc Cẩn tự sát khiến cho cô phải mang nỗi lòng bi đát lưu lạc tha hương, lại trở về với bầy sói trong hoang mạc.Thời gian sống trong hoang mạc, Ngọc Cẩn trải qua hai cuộc gặp gỡ định mệnh mà không hề biết rằng hai chàng trai này sẽ là người thay đổi vận mệnh của cô. Người thứ nhất là Mạnh Tây Mạc. Là người thống lĩnh Thạch Phảng, một trong những thế lực lớn nhất nhì Trường An và cả Tây Vực trong nhiều lĩnh vực. Người thứ hai là Vệ Vô Kỵ, là một đại tướng quân tài giỏi nhưng lạnh lùng và ngạo mạn, cháu của hoàng hậu. Ngọc Cẩn đến Trường An thì bị lừa vào Lạc Ngọc Phường, phường ca múa của Hồng Cô. Tại đây, cô được đào tạo để trở thành một ca kỹ danh tiếng. Nhưng không bao lâu sau, Cửu gia (Mạnh Tây Mạc) tìm đến cô, cô mới bất ngờ phát hiện phường ca múa cô vẫn ẩn thân bấy lâu nay vốn là một trong những kinh doanh của Thạch phảng. Ngọc Cẩn (bây giờ đã đổi tên thành Tiểu Nguyệt) quyết định giúp Cửu gia quản lý Lạc Ngọc phường.

  Trong thời gian này, cô gặp lại Vệ Vô Kỵ. Tân Nguyệt lại gặp được Tần Tương, một giai nhân khuynh nước khuynh thành có một thân thế đáng kinh ngạc. Cô ấy có một mối thù sâu đậm với Hán triều nên đã nhờ Tân Nguyệt tìm đường cho cô ta bước vào hoàng cung. Tân Nguyệt đã chấp nhận yêu cầu của Tần Tương và hiến cô ấy cho BÌnh Dương công chúa. Tần Tương được khiêu vũ trong yến tiệc của hoàng thượng và được triệu vào cung rồi phong phi sau đó không lâu. Vệ Vô Kỵ đem lòng yêu Tân Nguyệt, nhưng cô lại trao tình cảm của mình cho Cửu gia, người chẳng bao giờ đáp lại. Cô dùng mọi cách nói lòng mình nhưng Cửu gia vẫn một mực cự tuyệt cô khiến cô đau khổ. Mất lòng tin vào tình yêu, Tân Nguyệt rời bỏ Trường An để về bên bầy sói.Không ngờ trên đường đi, cô gặp lại Vệ Vô Kỵ và bị anh bắt về quân doanh. Tân Nguyệt đã cùng Vệ Vô Kỵ trải qua biết bao nhiêu sinh tử, phân ly. Cô giúp anh không ít trong việc hành quân đánh Yết tộc và cũng bao phen cứu anh khỏi thảm hiểm. Vệ Vô Kỵ dù biết tình cảm của Tân Nguyệt với Cửu gia nhưng vẫn hết lòng yêu thương bảo bọc cô khiến cô cảm động.

  Cuối cùng, Vệ Vô Kỵ cầu hôn cô và cô đồng ý, Tân Nguyệt đưa Vệ Vô Kỵ về thăm mộ cha và rồi họ vô tình đụng độ với đám người Hồ Vĩ Lập. Họ cùng chạy trốn và Hồ Vĩ Lập đã phát hiện ra thân phận của Tân Nguyệt và Vệ Vô Kỵ. Để bảo vệ Vệ Vô Kỵ, Tân Nguyệt cự tuyệt Hồ Vĩ Lập và bắn bị thương cô bạn thanh mai là Mục Đạt Đoá. Sau bao gian khổ, họ lại cùng nhau về Trường An.

  Tân Nguyệt không ngờ trong bao nhiêu ngày lưu lạc, Cửu gia tìm cô và một lòng muốn phục hợp với cô. Nhưng bây giờ, cô đã chọn ở bên Vệ Vô Kỵ. Vệ Vô Kỵ vì cô mà cự tuyệt hoàng thượng ban hôn, một mực quyết tâm không lập gia thất. Hoàng thượng vì những chiến công anh lập trên chiến trường mà mắt nhắm mắt mở. Nhưng Tần Tương lại vì con mình là hoàng tử Lưu Bác, tranh giành hoàng vị với nhà họ Vệ của hoàng hậu nên đã không ít lần gây khó khăn cho Tân Nguyệt và Vệ Vô Kỵ.

  Bài Viết Liên Quan

  Tân Lan Lăng Vương Phi – Bảo kiếm và Bi kịch tình tay 3
  15/10/2019

  Tân Lan Lăng Vương Phi được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết mang tên The Royal Prince of Orchid Hills, bộ phim kể về truyền thuyết của thanh kiếm mà được cho là có khả năng thống nhất đất nước khi ai đó sở hữu nó. Bắt đầu từ cô gái có tên là Nguyên […]


  Tình không thay đổi – Câu chuyện tình đa màu sắc
  25/09/2019

  Nếu cuộc sống này đối với bạn rất vô vị, thì hãy nhìn lại và tự nhắc nhủ bản thân, rằng tình yêu là thứ cảm xúc sẽ giúp bạn hóa giải mọi thứ. Khi cay đắng, khi tuyệt vọng, khi mơ hồ, tình yêu là sợi dây vô hình giúp bạn vực dậy sau […]


  Bảo vật thần y – Cuộc chiến vương quyền và những mưu đồ đoạt nước
  25/09/2019

  Bảo vật thần y là bức tranh tổng thể về cuộc chiến tranh giành vương quyền, địa vị cùng những mưu lợi cá nhân giữa người với người. Họ sẵn sàng bán rẻ tình thâm chỉ vì quyền lợi của mình. Đó cũng là câu chuyện về An Toàn Đạo, một thần y chuyên tâm […]


  Tiên kiếm kỳ duyên – Nhiệt huyết chính nghĩa và câu chuyện tình bi thương
  24/09/2019

  Tiên kiếm kỳ duyên là bộ phim kể về Khương Vân Phàm, một thiếu niên với trái tim nhiệt huyết, kiên trì đi tìm  chính nghĩa ròng rã trong suốt 20 năm trời để đòi lại công bằng cho cha. Đó cũng là quãng thời gian anh gặp được tình yêu của đời mình nhưng […]