• Một bộ phim đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả, một bộ phim có chút “ngoại lai” so với các bộ phim cùng thời và một bộ phim chứa đựng câu chuyện nhân văn khiến ai cũng phải thổn thức. Giấc mơ mỹ – Một bộ phim như thế đấy! 

  Giấc mơ mỹ – bộ phim có tên tiếng anh The American Dream, gồm 3 nhân vật chính: Mai Thu Huyền trong vai Linh (vợ Vinh), Bình Minh trong vai Thế Vinh (chồng Linh), Kyo York trong vai Peter (người yêu thầm Linh). Bộ phim là một câu chuyện xoay quanh chủ đề Y khoa, tình yêu thủy chung và những giấc mơ ở nơi có cuộc sống tốt đẹp nhất.

  Trong phim kể về Linh một bác sĩ tài hoa, có chồng – Thế Vinh cũng là bác sĩ. Hai người là bạn thanh mai trúc mã của một bệnh viện danh tiếng. Sau khi hai người cưới nhau, Hà Giang (Đinh Y Nhung thủ vai) là người yêu cũ của Thế Vinh ganh ghét, cô ta luôn tìm cách hãm hại Linh. Cuối cùng, cô ta dở thủ đoạn khiến cho Linh trở thành “bác sĩ giết người”. Chưa hết, khi sự nghiệp gián đoạn, chồng cô lại ngoại tình với người yêu cũ. Qúa đau buồn và tuyệt vọng thì Linh được Peter, một anh chàng đến Việt Nam làm tình nguyện và đã đem lòng yêu Linh từ lâu. Linh quyết định sang Mỹ cùng với Peter, tiếp tục theo đuổi ngành Y. Khi bắt đầu ổn định thì Linh và Perer xảy ra mâu thuẫn, giấc mơ Mỹ của cô tan biến. Đúng lúc này thì Thế Vinh xuất hiện giúp đỡ cô, sau khi anh ta chấp nhận từ bỏ địa vị, danh tiếng tại Việt Nam để qua Mỹ tìm Linh. Từ đó, Linh và Vinh bắt đầu nối lại mối quan hệ và xây dựng nên một câu chuyện tình thủy chung, đẹp đẽ.

  Có thể, với nhiều khán giả khó tính, bộ phim được đánh giá là khá tệ, nhưng nếu theo dõi sâu, giấc mơ Mỹ mang ý nghĩa nhân văn cao cả mà chưa nhiều bộ phim làm được. Bộ phim là sự thể hiện về khát vọng một tình yêu chung thủy, đam mê y khoa, sự khác biệt giữa văn hóa Mỹ và Việt Nam.

  Nội dung bộ phim muốn truyền tải thông điệp cuộc sống là tình yêu, là hoài bão ước mơ vươn tới những điều cao đẹp, có tri thức để phục vụ con người, mà nước Mỹ chỉ là nơi có thể giúp họ thực hiện ước mơ đó. Đồng thời là sự khác biệt văn hoá: Mỹ văn hoá duy lý và Việt Nam văn hoá duy tình. Sự khác biệt văn hoá còn thể hiện trong quan hệ tình yêu của Peter với Hoàng Linh. Và tình yêu của Linh và Vinh khắc họa rõ nét trái tim yêu thương của người Việt, của văn hoá Việt Nam.

  Bên cạnh đó, giấc mơ Mỹ còn nhắn gửi đến chúng ta, ngay cả những khi cuộc đời đầy những khó khăn chông gai, tình yêu vẫn tồn tại. Như tình yêu của Thế Vinh dành cho Hoàng Linh, với đầy đủ cung bậc cảm xúc, cả những hy sinh và đem đến cho những người xung quanh niềm tin vào sự thiêng liêng của một tình yêu viên mãn.

  Thị hiếu tiếp nhận của mỗi người sẽ mỗi khác, có người cho rằng là đáng xem, có người thì lại không. Nhưng chung quy, điều ta đọng lại sau khi giấc mơ Mỹ kết thúc chính là trong cuộc sống này, tình yêu là thứ duy nhất đánh thức những suy nghĩ tầm thường của mỗi người.

  Bài Viết Liên Quan

  Tân Lan Lăng Vương Phi – Bảo kiếm và Bi kịch tình tay 3
  15/10/2019

  Tân Lan Lăng Vương Phi được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết mang tên The Royal Prince of Orchid Hills, bộ phim kể về truyền thuyết của thanh kiếm mà được cho là có khả năng thống nhất đất nước khi ai đó sở hữu nó. Bắt đầu từ cô gái có tên là Nguyên […]


  Đại mạc kỳ duyên – Vòng xoáy tình yêu và những mối hận thù
  28/09/2019

  Đại mạc kỳ duyên hay Kỳ duyên trong gió là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại mạc dao của nhà văn Đồng Hoa kể về mối tình tay 3 và những nỗi thù hận truyền kiếp.  Đại mạc kỳ duyên lấy bối cảnh thời Tây Hán, triều đại Hán Vũ Đế xoay […]


  Tình không thay đổi – Câu chuyện tình đa màu sắc
  25/09/2019

  Nếu cuộc sống này đối với bạn rất vô vị, thì hãy nhìn lại và tự nhắc nhủ bản thân, rằng tình yêu là thứ cảm xúc sẽ giúp bạn hóa giải mọi thứ. Khi cay đắng, khi tuyệt vọng, khi mơ hồ, tình yêu là sợi dây vô hình giúp bạn vực dậy sau […]


  Bảo vật thần y – Cuộc chiến vương quyền và những mưu đồ đoạt nước
  25/09/2019

  Bảo vật thần y là bức tranh tổng thể về cuộc chiến tranh giành vương quyền, địa vị cùng những mưu lợi cá nhân giữa người với người. Họ sẵn sàng bán rẻ tình thâm chỉ vì quyền lợi của mình. Đó cũng là câu chuyện về An Toàn Đạo, một thần y chuyên tâm […]