• Một bộ phim đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả, một bộ phim có chút “ngoại lai” so với các bộ phim cùng thời và một bộ phim chứa đựng câu chuyện nhân văn khiến ai cũng phải thổn thức. Giấc mơ mỹ – Một bộ phim như thế đấy!  .

  Giấc mơ mỹ – bộ phim có tên tiếng anh The American Dream, gồm 3 nhân vật chính: Mai Thu Huyền trong vai Linh (vợ Vinh), Bình Minh trong vai Thế Vinh (chồng Linh), Kyo York trong vai Peter (người yêu thầm Linh). Bộ phim là một câu chuyện xoay quanh chủ đề Y khoa, tình yêu thủy chung và những giấc mơ ở nơi có cuộc sống tốt đẹp nhất.

  Trong phim kể về Linh một bác sĩ tài hoa, có chồng – Thế Vinh cũng là bác sĩ. Hai người là bạn thanh mai trúc mã của một bệnh viện danh tiếng. Sau khi hai người cưới nhau, Hà Giang (Đinh Y Nhung thủ vai) là người yêu cũ của Thế Vinh ganh ghét, cô ta luôn tìm cách hãm hại Linh. Cuối cùng, cô ta dở thủ đoạn khiến cho Linh trở thành “bác sĩ giết người”. Chưa hết, khi sự nghiệp gián đoạn, chồng cô lại ngoại tình với người yêu cũ. Qúa đau buồn và tuyệt vọng thì Linh được Peter, một anh chàng đến Việt Nam làm tình nguyện và đã đem lòng yêu Linh từ lâu. Linh quyết định sang Mỹ cùng với Peter, tiếp tục theo đuổi ngành Y. Khi bắt đầu ổn định thì Linh và Perer xảy ra mâu thuẫn, giấc mơ Mỹ của cô tan biến. Đúng lúc này thì Thế Vinh xuất hiện giúp đỡ cô, sau khi anh ta chấp nhận từ bỏ địa vị, danh tiếng tại Việt Nam để qua Mỹ tìm Linh. Từ đó, Linh và Vinh bắt đầu nối lại mối quan hệ và xây dựng nên một câu chuyện tình thủy chung, đẹp đẽ.

  Có thể, với nhiều khán giả khó tính, bộ phim được đánh giá là khá tệ, nhưng nếu theo dõi sâu, giấc mơ Mỹ mang ý nghĩa nhân văn cao cả mà chưa nhiều bộ phim làm được. Bộ phim là sự thể hiện về khát vọng một tình yêu chung thủy, đam mê y khoa, sự khác biệt giữa văn hóa Mỹ và Việt Nam.

  Nội dung bộ phim muốn truyền tải thông điệp cuộc sống là tình yêu, là hoài bão ước mơ vươn tới những điều cao đẹp, có tri thức để phục vụ con người, mà nước Mỹ chỉ là nơi có thể giúp họ thực hiện ước mơ đó. Đồng thời là sự khác biệt văn hoá: Mỹ văn hoá duy lý và Việt Nam văn hoá duy tình. Sự khác biệt văn hoá còn thể hiện trong quan hệ tình yêu của Peter với Hoàng Linh. Và tình yêu của Linh và Vinh khắc họa rõ nét trái tim yêu thương của người Việt, của văn hoá Việt Nam.

  Bên cạnh đó, giấc mơ Mỹ còn nhắn gửi đến chúng ta, ngay cả những khi cuộc đời đầy những khó khăn chông gai, tình yêu vẫn tồn tại. Như tình yêu của Thế Vinh dành cho Hoàng Linh, với đầy đủ cung bậc cảm xúc, cả những hy sinh và đem đến cho những người xung quanh niềm tin vào sự thiêng liêng của một tình yêu viên mãn.

  Thị hiếu tiếp nhận của mỗi người sẽ mỗi khác, có người cho rằng là đáng xem, có người thì lại không. Nhưng chung quy, điều ta đọng lại sau khi giấc mơ Mỹ kết thúc chính là trong cuộc sống này, tình yêu là thứ duy nhất đánh thức những suy nghĩ tầm thường của mỗi người.

  Giấc mơ Mỹ hiện đang được chiếu trên kênh Youtube VietFilm Media.

  Bài Viết Liên Quan

  Ngày Mai Bình Yên: Hạnh Phúc, Niềm Tin Nào Cũng Đều Phải Trả Giá
  11/08/2019

  Hạnh phúc nào, niềm tin nào, lỗi lầm nào, tội ác nào… mà không trả giá. Cái giá phải trả ấy cũng không hề rẻ. Nhưng cuối cùng vẫn là một ngày mai bình yên đang chờ đón tất cả chúng ta. Đó chính là thông điệp mà bộ phim Ngày mai bình yên muốn […]


  CÔNG THỨC CỦA NÀNG Ế – SỐNG LÀ PHẢI TRÂN TRỌNG!
  10/08/2019

  Cuộc sống này không hề đơn giản như suy nghĩa của chúng ta. Cơm áo gạo tiền, hạnh phúc gia đình, bạn bè người thân… tất cả đều là những chuỗi đời nhiều cung bậc. Nhưng, chúng ta sống thế nào, đối diện ra sao lại là một chuyện khác. Bạn có từng trân trọng […]


  MỘT THỜI NGANG DỌC: CHUYỆN ĐỜI CỦA NHỮNG SỐ PHẬN “TẬN ĐÁY” XÃ HỘI
  10/08/2019

  Phim Một Thời Ngang Dọc Lấy cảm hứng từ cuộc sống của những mảnh đời tận đáy xã hội, đạo diễn Nguyễn Nhật Duy đã khắc họa nên một bức tranh đầy màu sắc của những con người bần cùng. Để có cái ăn, họ bấp chấp lương tâm để kiếm sống, dù là móc […]