• Phong kiến là thời kỳ mà số phận của những người phụ nữ được miêu tả như là tận đáy của xã hội, thấp hèn không quyền lợi. Điều này càng được minh chứng rõ ràng hơn trong bộ phim Lời nguyền dựa theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Văn Mỹ Lan.

  Bộ phim lột tả bộ mặt trần trụi của chế độ phong kiến, khi số phận của những người phụ nữ rẻ rúng, bèo bọt và bất công. Hiện thân của họ là món đồ chơi cho các tay chơi quyền quý, coi rẻ giá trị người phụ nữ.

  Câu chuyện bắt đầu với cô hầu gái tên là Rạ. Rạ bị đưa đi ở đợ cho nhà phú ông từ những ngày còn nhỏ để có tiền chữa bệnh cho cha. Trong nhà phú ông, Rạ luôn được dì Huệ yêu thương hết mực. Dì Huệ tuy bề ngoài là người hầu của vợ chống phú ông – bà Liên Anh, nhưng lại là món hàng trao đổi kinh doanh được phú ông mang ra đánh đổi với các vị quan lớn. Chuối ngày tháng đó là những đắng cay tủi nhục của Huệ, một thân xác nhuốc nhơ và nỗi đau với nhiều lần phá bỏ các bào thai.

  Bi kịch ấy tiếp tục đến với Ra, khi chỉ mới 15 tuổi cô đã bị phú ông ép tiếp quan lớn. Tuy nhiên, Ra vẫn luôn có niềm tin rằng sẽ đổi đời nếu mình làm hài lòng quan lớn. Vậy nhưng, bi kịch lại lặp lại với Ra khi cô cũng nhiều lần có thai và buộc phải phá bỏ. Còn phú ông thì không buông tha cho cô.

  Rạ mang thai tiếp và vì vì thương cô, bà Liên Anh đã nói giúp cô nên phú ông đành giữ lại cái thai trong bụng Rạ. Sau đó, đứa bé ra đời được đặt tên là Ngọc Hân. Tiếp đên, Ra mang thai với phú ông, nhưng ông ta không đoái hoài đến giọt máu của mình, và còn ép Rạ phải tiếp tục uống thuốc phá thai.

  Khi đó, chén thuốc phá thai ấy đã giết chết Rạ cùng đứa con trong bụng. Căm phẫn tột cùng, Rạ nguyền rủa gia đình phú ông. Ngọc Hân đớn đau nhìn mẹ chết trong tủi nhục và ném cái nhìn đầy căm hờn cho phú ông…

  Thời gian dần trôi, nhưng Hân vẫn giữ mối thù giết mẹ của phú Ông. Lời nguyền của Rạ năm xưa đã ứng vào cái chết tức tưởi của phú ông với tư thế co ro giống hệt Rạ. Hai anh em Vĩnh Phúc và Vĩnh Đức rơi vào cuộc tình đầy bi kịch với cô hầu gái Ngọc Hân khi trở về thọ tang cha.

  Hân quyết định chinh phục cậu cả Vĩnh Phúc để có cơ hội trở thành bà chủ và tiếp quản cơ ngơi đồ sộ của Trần gia, mặc dù biết Vĩnh Đức có tình cảm với mình. Vĩnh Phúc động lòng trước nhan sắc xinh đẹp và sự cao ngạo của Ngọc Hân.

  Khi Hân còn đang mơ mộng về cuộc tình đẹp như trong mơ, thì người yêu của Phúc từ Mỹ trở về. Đắng cay hơn khi chính Vĩnh Phúc thừa nhận mình chỉ xem Hân như người tình chứ anh không thể cưới một cô hầu làm chủ gia đình. Hân nuốt những giọt nước mắt tủi hờn cho thân phận kẻ hầu người ở của mình. Nhưng ngày cưới của Vĩnh Phúc không đến vì anh đã mất tích trong chuyến đi Đà Lạt cùng Hân.

  Một lần nữa Hân lại rơi vào cuộc tình với cậu Ba của Trần gia. Sau một đám cưới rỡ ràng, cuộc sống vợ chồng Hân như địa ngục khi Đức không thể bỏ qua chuyện thất tiết của vợ và bắt đầu sa ngã vào những cuộc tình chóng vánh. Hân ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng mình âu yếm một người đàn bà khác.

  Khi Hân có thai, Đức có tình cảm với người phụ nữ khác và quyết tâm ly dị Hân bởi cho rằng thân phận cô thấp hèn. Cuối cùng, Hân âm thầm thực hiện một kế hoạch mà trong đó Vĩnh Đức là người phải trả giá cho tất cả hành động của mình…

  Sau tất cả mọi chuyện, liệu Ngọc Hân có thật sự hạnh phúc hay không?

  Kính mờ quý khán giả cùng theo dõi bộ phim Lời Nguyền nhé!

  Bài Viết Liên Quan

  Tân Lan Lăng Vương Phi – Bảo kiếm và Bi kịch tình tay 3
  15/10/2019

  Tân Lan Lăng Vương Phi được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết mang tên The Royal Prince of Orchid Hills, bộ phim kể về truyền thuyết của thanh kiếm mà được cho là có khả năng thống nhất đất nước khi ai đó sở hữu nó. Bắt đầu từ cô gái có tên là Nguyên […]


  Đại mạc kỳ duyên – Vòng xoáy tình yêu và những mối hận thù
  28/09/2019

  Đại mạc kỳ duyên hay Kỳ duyên trong gió là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại mạc dao của nhà văn Đồng Hoa kể về mối tình tay 3 và những nỗi thù hận truyền kiếp.  Đại mạc kỳ duyên lấy bối cảnh thời Tây Hán, triều đại Hán Vũ Đế xoay […]


  Tình không thay đổi – Câu chuyện tình đa màu sắc
  25/09/2019

  Nếu cuộc sống này đối với bạn rất vô vị, thì hãy nhìn lại và tự nhắc nhủ bản thân, rằng tình yêu là thứ cảm xúc sẽ giúp bạn hóa giải mọi thứ. Khi cay đắng, khi tuyệt vọng, khi mơ hồ, tình yêu là sợi dây vô hình giúp bạn vực dậy sau […]


  Bảo vật thần y – Cuộc chiến vương quyền và những mưu đồ đoạt nước
  25/09/2019

  Bảo vật thần y là bức tranh tổng thể về cuộc chiến tranh giành vương quyền, địa vị cùng những mưu lợi cá nhân giữa người với người. Họ sẵn sàng bán rẻ tình thâm chỉ vì quyền lợi của mình. Đó cũng là câu chuyện về An Toàn Đạo, một thần y chuyên tâm […]