• Lấy cảm hứng từ cuộc sống của những mảnh đời tận đáy xã hội, đạo diễn Nguyễn Nhật Duy đã khắc họa nên một bức tranh đầy màu sắc của những con người bần cùng. Để có cái ăn, họ bấp chấp lương tâm để kiếm sống, dù là móc túi, trộm cắp, trở thành giang hồ hay xã hội đen… Tuy vậy, tác giả vẫn cho thấy được dù khốn khó họ vẫn chan chứa lòng yêu thương đồng loại và khao khát đến những hạnh phúc của riêng mình, sẵn sàng hi sinh và cho đi mà không hối tiếc.

  Một thời ngang dọc là bộ phim đánh dấu sự trở lại của dàn diễn viên thực lực màn điện ảnh Việt như Anh Thư, Qúy Bình, Kiều Khanh, NSƯT Mạnh Dung… Với sự thể hiện của 2 tuyến nhân vật chính:

  Quốc Quân – chàng sinh viên trường Đại học Cảnh Sát đang thực hiện nhiệm vụ đường dây chống tội phạm.

  Mộc Lâm – cô gái cầm đầu đường dây móc túi tại xóm trọ nghèo

  Long – giang hồ có “số má” trong giới xã hội đen

  Đông Nghi – em gái Long

  Bộ phim kể về Quốc Quân, chàng sinh viên Đại học Cảnh Sát được phân công làm nhiệm vụ tham gia vào đường dây tội phạm ở khu vực dân cư lao động nghèo có nhiều tệ nạn. Tại đây, anh đã gặp Mộc Lâm, nữ cầm đầu đường dây “đạo chích”. Kể từ đây, cuộc đời của Quốc Quân bước sang một trang mới.

  Cuộc sống của những người lao động nghèo khổ, làm đủ trăm nghề để kiếm sống và những tệ nạn hàng ngày vẫn xảy ra mà Quân phải tiếp xúc đã khiến cho anh có suy nghĩ khác về những con người ở đây. Dần dần, anh ngộ ra nhiều điều về cuộc sống và ý nghĩa sống của những số phận kém may mắn trong thế giới xã hội loài người. Cuối cùng, vô tình mà hữu ý, Quốc Quân lại trở thành thủ lĩnh của xóm trọ nghèo đầy tệ nạn này.

  Những vướng mắc hay tranh chấp xảy ra anh đều có mặt kịp thời để giải quyết, giúp đỡ cho những người dân nghèo tại đây. Cũng tại đây, anh gặp và làm quen với Long, một tay chơi vừa mới ra tù. Tuy nhiên, Quốc Quân lại lĩnh hội được nhiều điều về cuộc sống từ Long, và dần dần họ trở thành đôi bạn thân. Long tuy là dân chơi nhưng lại có học thức, vì bố mẹ mất sớm nên nghỉ học và kiếm tiền nuôi em gái ăn học là Đông Nghi – cô sinh viên xinh xắn.

  Từ đây, chuyện tình tay ba bắt đầu xảy ra. Trong khi Quốc Quân và Long lại đem lòng yêu Mộc Lâm, thì Đông Nghi lại có tình cảm với Quốc Quân. Cứ thế chuyện đời, chuyện tình lại cứ xoay quanh những con người ở đây. Cuộc sống mưu sinh vất vả, ân oán giang hồ với sự xuất hiện của nhiều tay chơi khét tiếng. Mọi thứ tạo thành một bức tranh đầy ấn tượng mà nhân vật chính là những số phận nghiệt ngã nơi đây.

  Đáng lý ra, tình yêu đã cảm hóa được tất cả, giúp những con người hoàn lương trở về thì sẽ có cái kết thật đẹp. Nhưng không, lúc này Mộc Lâm phát hiện ra mình bị mắc bệnh hiểm nghèo và cô đã trốn tránh, bỏ đi. Kết thúc câu chuyện là hành trình mà Quốc Quân tìm kiếm Mộc Lâm, ở bên cạnh và chăm sóc cô đến những giây phút cuối cùng thực sự khiến người ta muốn rơi lệ.

  Bộ phim không chỉ tái diễn về chuyện đời của những mảnh đời tận đáy xã hội, mà còn thể hiện được sự thiêng liêng của tình yêu, là bản tình ca đẹp đẽ đáng trân trọng.

   

  Bài Viết Liên Quan

  Tân Lan Lăng Vương Phi – Bảo kiếm và Bi kịch tình tay 3
  15/10/2019

  Tân Lan Lăng Vương Phi được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết mang tên The Royal Prince of Orchid Hills, bộ phim kể về truyền thuyết của thanh kiếm mà được cho là có khả năng thống nhất đất nước khi ai đó sở hữu nó. Bắt đầu từ cô gái có tên là Nguyên […]


  Đại mạc kỳ duyên – Vòng xoáy tình yêu và những mối hận thù
  28/09/2019

  Đại mạc kỳ duyên hay Kỳ duyên trong gió là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại mạc dao của nhà văn Đồng Hoa kể về mối tình tay 3 và những nỗi thù hận truyền kiếp.  Đại mạc kỳ duyên lấy bối cảnh thời Tây Hán, triều đại Hán Vũ Đế xoay […]


  Tình không thay đổi – Câu chuyện tình đa màu sắc
  25/09/2019

  Nếu cuộc sống này đối với bạn rất vô vị, thì hãy nhìn lại và tự nhắc nhủ bản thân, rằng tình yêu là thứ cảm xúc sẽ giúp bạn hóa giải mọi thứ. Khi cay đắng, khi tuyệt vọng, khi mơ hồ, tình yêu là sợi dây vô hình giúp bạn vực dậy sau […]


  Bảo vật thần y – Cuộc chiến vương quyền và những mưu đồ đoạt nước
  25/09/2019

  Bảo vật thần y là bức tranh tổng thể về cuộc chiến tranh giành vương quyền, địa vị cùng những mưu lợi cá nhân giữa người với người. Họ sẵn sàng bán rẻ tình thâm chỉ vì quyền lợi của mình. Đó cũng là câu chuyện về An Toàn Đạo, một thần y chuyên tâm […]