• Phim Một Thời Ngang Dọc Lấy cảm hứng từ cuộc sống của những mảnh đời tận đáy xã hội, đạo diễn Nguyễn Nhật Duy đã khắc họa nên một bức tranh đầy màu sắc của những con người bần cùng.

  Để có cái ăn, họ bấp chấp lương tâm để kiếm sống, dù là móc túi, trộm cắp, trở thành giang hồ hay xã hội đen… Tuy vậy, tác giả vẫn cho thấy được dù khốn khó họ vẫn chan chứa lòng yêu thương đồng loại và khao khát đến những hạnh phúc của riêng mình, sẵn sàng hi sinh và cho đi mà không hối tiếc.

  Một thời ngang dọc là bộ phim đánh dấu sự trở lại của dàn diễn viên thực lực màn điện ảnh Việt như Anh Thư, Qúy Bình, Kiều Khanh, NSUT Mạnh Dung… Với sự thể hiện của 2 tuyến nhân vật chính:

  Quốc Quân – chàng sinh viên trường Đại học Cảnh Sát đang thực hiện nhiệm vụ đường dây chống tội phạm.

  Mộc Lâm – cô gái cầm đầu đường dây móc túi tại xóm trọ nghèo

  Long – giang hồ có “số má” trong giới xã hội đen

  Đông Nghi – em gái Long

  Bộ phim kể về Quốc Quân, chàng sinh viên Đại học Cảnh Sát được phân công làm nhiệm vụ tham gia vào đường dây tội phạm ở khu vực dân cư lao động nghèo có nhiều tệ nạn. Tại đây, anh đã gặp Mộc Lâm, nữ cầm đầu đường dây “đạo chích”. Kể từ đây, cuộc đời của Quốc Quân bước sang một trang mới.

  Cuộc sống của những người lao động nghèo khổ, làm đủ trăm nghề để kiếm sống và những tệ nạn hàng ngày vẫn xảy ra mà Quân phải tiếp xúc đã khiến cho anh có suy nghĩ khác về những con người ở đây. Dần dần, anh ngộ ra nhiều điều về cuộc sống và ý nghĩa sống của những số phận kém may mắn trong thế giới xã hội loài người. Cuối cùng, vô tình mà hữu ý, Quốc Quân lại trở thành thủ lĩnh của xóm trọ nghèo đầy tệ nạn này.

  Những vướng mắc hay tranh chấp xảy ra anh đều có mặt kịp thời để giải quyết, giúp đỡ cho những người dân nghèo tại đây. Cũng tại đây, anh gặp và làm quen với Long, một tay chơi vừa mới ra tù. Tuy nhiên, Quốc Quân lại lĩnh hội được nhiều điều về cuộc sống từ Long, và dần dần họ trở thành đôi bạn thân. Long tuy là dân chơi nhưng lại có học thức, vì bố mẹ mất sớm nên nghỉ học và kiếm tiền nuôi em gái ăn học là Đông Nghi – cô sinh viên xinh xắn.

  Từ đây, chuyện tình tay ba bắt đầu xảy ra. Trong khi Quốc Quân và Long lại đem lòng yêu Mộc Lâm, thì Đông Nghi lại có tình cảm với Quốc Quân. Cứ thế chuyện đời, chuyện tình lại cứ xoay quanh những con người ở đây. Cuộc sống mưu sinh vất vả, ân oán giang hồ với sự xuất hiện của nhiều tay chơi khét tiếng. Mọi thứ tạo thành một bức tranh đầy ấn tượng mà nhân vật chính là những số phận nghiệt ngã nơi đây.

  Đáng lý ra, tình yêu đã cảm hóa được tất cả, giúp những con người hoàn lương trở về thì sẽ có cái kết thật đẹp. Nhưng không, lúc này Mộc Lâm phát hiện ra mình bị mắc bệnh hiểm nghèo và cô đã trốn tránh, bỏ đi. Kết thúc câu chuyện là hành trình mà Quốc Quân tìm kiếm Mộc Lâm, ở bên cạnh và chăm sóc cô đến những giây phút cuối cùng thực sự khiến người ta muốn rơi lệ.

  Bộ phim không chỉ tái diễn về chuyện đời của những mảnh đời tận đáy xã hội, mà còn thể hiện được sự thiêng liêng của tình yêu, là bản tình ca đẹp đẽ đáng trân trọng.

  Phim Một Thời Ngang Dọc hiện đang được chiếu trên kênh Youtube PhimViet TV.

  Bài Viết Liên Quan

  Ngày Mai Bình Yên: Hạnh Phúc, Niềm Tin Nào Cũng Đều Phải Trả Giá
  11/08/2019

  Hạnh phúc nào, niềm tin nào, lỗi lầm nào, tội ác nào… mà không trả giá. Cái giá phải trả ấy cũng không hề rẻ. Nhưng cuối cùng vẫn là một ngày mai bình yên đang chờ đón tất cả chúng ta. Đó chính là thông điệp mà bộ phim Ngày mai bình yên muốn […]


  CÔNG THỨC CỦA NÀNG Ế – SỐNG LÀ PHẢI TRÂN TRỌNG!
  10/08/2019

  Cuộc sống này không hề đơn giản như suy nghĩa của chúng ta. Cơm áo gạo tiền, hạnh phúc gia đình, bạn bè người thân… tất cả đều là những chuỗi đời nhiều cung bậc. Nhưng, chúng ta sống thế nào, đối diện ra sao lại là một chuyện khác. Bạn có từng trân trọng […]


  GIẤC MƠ MỸ: GIẤC MƠ CỦA TÌNH YÊU VÀ CUỘC SỐNG
  10/08/2019

  Một bộ phim đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả, một bộ phim có chút “ngoại lai” so với các bộ phim cùng thời và một bộ phim chứa đựng câu chuyện nhân văn khiến ai cũng phải thổn thức. Giấc mơ mỹ – Một bộ phim như thế đấy!  . Giấc mơ […]